หน้าบ้านพักครู

Please login or register.

Login with username, password and session length
Advanced search  

News:

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยือน เชิญโหลดและ เผยแพร่สื่อการเรียนการสอน

Author Topic: "โตโยต้า"เผยโฉมรถยนต์อัจฉริยะ"ขับเคลื่อนด้วยตนเอง" (ชมคลิป)  (Read 1222 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

บ้านพักครู.คอม

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Posts: 1,748
  • Admin
    • บ้านพักครู.com เว็บเพื่อการศึกษา เผยแพร่ สื่อ นวัตกรรม การศึกษา
    • Email

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=67f7E7tS844" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=67f7E7tS844</a>
"โตโยต้า" บริษัทยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น เผยโฉมนวัตกรรมรถยนต์เพื่อความปลอดภัย"ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง" ตัวใหม่ ก่อนหน้างานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่นครลาสเวกัส
 
โตโยต้าเผยคลิปวิดีโอตัวใหม่ล่าสุดจากเล็กซัส ที่ครบเครื่องไปด้วยองค์ประกอบด้านความปลอดภัย เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้อยู่ในระดับที่น้อยที่สุด เทคโนโลยีดังกล่าวยังประกอบด้วยระบบเรดาร์ กล้องวิดีโอเพื่อตรวจสอบสภาพถนนและโดยรอบ รวมถึงผู้ขับ
 
ตามข้อมูลจากโฆษกโตโยต้าเผยว่า รถยนต์ดังกล่าวยังสามารถติดต่อกับรถคันอื่นได้ โตโยต้าพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุให้อยู่ในระดับที่น้อยที่สุด โดย"อุบัติเหตุเป็นศูนย์"ถือเป็นเป้าหมายหลักของบริษัท
 
ภาพจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นรถยนต์ต้นแบบ "เล็กซัส แอลเอส" ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ซึ่งโตโยต้าอธิบายว่า เป็น"เทคโนโลยีระบบขนส่งแบบชาญฉลาด" (ไอทีเอส)

โฆษกโตโยต้ากล่าวว่า รถยนต์ต้นแบบใช้เทคโนโลยีไอทีเอสและเทคโนโลยีเดิมของโตโยต้า เพื่อตรวจสอบว่าผู้ขับกำลังตื่นอยู่หรือไม่ เพื่อช่วยให้รถยังคงวิ่งอยู่บนถนน และเพื่อให้หยุดเมื่อเจอสัญญาณไฟแดง เทคโนโลยีได้รับการออกแบบให้ทำงานเชื่อมต่อกับผู้ขับเป็นหลัก แต่รถยนต์เองก็สามารถควบคุมตัวเองได้เช่นกัน
 
สัญญาณไฟและเครื่องบอกตำแหน่งบริเวณริมถนนจะเป็นตัวระบุตำแหน่งของคนเดินเท้าและอุปสรรคอื่นๆ และถ่ายทอดสัญญาณไปยังรถยนต์ต้นแบบว่าสัญญาณไฟเป็นไฟแดงหรือเขียว นอกจากนั้น ส่วนหนึ่งของเทคโนโนโลยีไอทีเอส ยังสามารถทำหน้าที่ตรวจจับตำแหน่งของคนเดินเท้าได้ด้วยตัวมันเอง
 
นอกจากนั้น โตโยต้ายังได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้รถยนต์สามารถติดต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ได้เพื่อเสนอข้อมูลต่างๆ ที่ทำให้รถยนต์ทราบว่ากำลังอยู่ ณ ตำแหน่งใด และมีสถานที่ใดอยู่บนถนนสายนั้นบ้าง อาทิ การแนะนำร้านอาหารที่อยู่ในย่านดังกล่าว

ทั้งนี้ โตโยต้าถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัตโนมัติ โดยออดี มีกำหนดการสาธิตรถยนต์ที่สามารถจอดเองได้ ที่งานแสดงเทคโนโลยี  Consumer Electronics Show  ด้านกูเกิลได้ทำการจดสิทธิบัตรรถยนต์อัตโนมัติเมื่อปี 2011 รวมถึงได้รับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ที่ควบคุมตนเองได้ที่รัฐเนวาดาของสหรัฐฯ นอกจากนั้น ในเดือนเดียวกันนี้ วอลโวได้ทำการทดสอบขบวนรถที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองบนทางหลวงในสเปนเช่นกัน

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1357555639&grpid=01&catid=&subcatid=
 

Page created in 0.077 seconds with 27 queries.