หน้าบ้านพักครู

Please login or register.

Login with username, password and session length
Advanced search  

News:

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยือน เชิญโหลดและ เผยแพร่สื่อการเรียนการสอน

Author Topic: หลายรัฐมะกันวุ่น! เจอพายุหิมะถล่ม-ออสซี่ร้อนจี๋  (Read 697 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

บ้านพักครู.คอม

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Posts: 1,748
  • Admin
    • บ้านพักครู.com เว็บเพื่อการศึกษา เผยแพร่ สื่อ นวัตกรรม การศึกษา
    • Email

ความคืบหน้าพายุหิมะพัดถล่มหลายรัฐแถบตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯรวมทั้งรัฐนิวยอร์ก นิวเจอร์ซี แมสซาชูเสตต์และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.หลังพายุหิมะเคลื่อนตัวจากพื้นที่รัฐแถบตะวันตกตอนกลาง (มิดเวสต์) สู่เขตตะวันออก สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ว่า หลายเมืองใหญ่แถบตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯรวมทั้งมหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์กและบอสตันในรัฐแมสซาชูเสตต์ เผชิญพายุหิมะและอากาศเย็นจัด หลายพื้นที่ทั่วภูมิภาคมีหิมะตกหนาเกือบ 2 ฟุต สร้างความปั่นป่วนให้การสัญจรทั้งทางบกและอากาศไปทั่ว


ทางการรัฐนิวยอร์กและนิวเจอร์ซี ประกาศภาวะฉุกเฉินขึ้นรับมือ เตือนประชาชนอยู่แต่ในบ้าน โรงเรียนและธุรกิจร้านค้าจำนวนมากรวมทั้งหน่วยงานรัฐบางส่วนปิดทำการชั่วคราวท่ามกลางการเตือนภัยพายุจะเลวร้ายยิ่งขึ้นช่วงกลางดึกวันที่ 2 ม.ค.ล่วงถึงเช้าวันที่ 3 ม.ค. เจ้าหน้าที่ถูกส่งเข้าเคลียร์และกวาดหิมะออกจากพื้นผิวการจราจรเป็นการด่วน แต่ก็ไม่ใช่งานง่ายเพราะพายุหิมะตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ด้านบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีคนใหม่ของมหานครนิวยอร์กมีงานทดสอบฝีมือทันทีหลังเพิ่งสาบานตนรับตำแหน่ง ประกาศความพร้อมรับสถานการณ์ เรียกร้องให้ชาวนิวยอร์กอยู่แต่ในบ้าน เว้นแต่จำเป็นและให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะแทนรถยนต์ส่วนตัว แต่เตือนอาจมีล่าช้าบ้าง

อิทธิพลพายุหิมะยังทำให้มีการปิดทางหลวงหลายสาย ยกเลิกเที่ยวบินตามสนามบินต่างๆ รวมทั้งในนิวยอร์กกว่า 2,200 เที่ยว ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.และภายในไม่กี่ชั่วโมงของช่วงเช้าวันที่ 3 ม.ค. เที่ยวบินถูกยกเลิกอีกกว่า 1,000 เที่ยว มีรายงานคนงานโรงเก็บเกลือแถบชานเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ถูกกองเกลือสูง 30 เมตรพังทับเสียชีวิต 1 คนขณะขับรถแบ็กโฮเกลี่ยกองเกลือ แต่ไม่รู้แน่ชัดว่าสาเหตุกองเกลือถล่มมาจากอะไร

ขณะที่เหตุพายุไซโคลน “เบจิซา” พัดถล่มประเทศหมู่เกาะรีอูยอง (Reunion) เมืองขึ้นแถบมหาสมุทรอินเดียของฝรั่งเศส ด้วยความเร็วลม 150 กม.ต่อชั่วโมง มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 15 คน ก่อความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ต้นไม้หักโค่นเป็นแถบ บ้านเรือนพังเสียหาย
หลายหลังจากลมพายุและถูกน้ำท่วม

ส่วนกรมอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลียเผยแพร่รายงานประจำปีระบุว่าในรอบปี 2556 ออสเตรเลียเผชิญภาวะร้อนจัดเป็นสถิติหรือตั้งแต่เริ่มบันทึกในปี พ.ศ.2453 พบอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเหนือค่าเฉลี่ยอุณหภูมิระยะยาว 1.2 องศาเซลเซียส และเป็นผลให้เกิดไฟป่าร้ายแรงที่สุดที่เคยเกิดมาตั้งแต่ปี 2511 ในนครซิดนีย์ด้วย.
 

Page created in 0.125 seconds with 27 queries.