หน้าบ้านพักครู

Please login or register.

Login with username, password and session length
Advanced search  

News:

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยือน เชิญโหลดและ เผยแพร่สื่อการเรียนการสอน

Author Topic: ไม่ย้ายสถานที่-ไม่เลื่อน! กกต.ยันใช้สนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดงรับสมัครเลือกตั้ง 23ธ.ค  (Read 822 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

บ้านพักครู.คอม

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Posts: 1,748
  • Admin
    • บ้านพักครู.com เว็บเพื่อการศึกษา เผยแพร่ สื่อ นวัตกรรม การศึกษา
    • Email

กกต.ถกนัดพิเศษ ลุยเดินหน้ารับสมัครรับเลือกตั้งส.ส. ลั่นไม่เลื่อนวัน ไม่เปลี่ยนสถานที่ ไม่ใช้ทหาร พร้อมเปิดโอกาสม็อบชุมนมเต็มที่ มั่นใจทุกอย่างสงบเรียบร้อยปลอดภัย

 
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เรียกประชุมนัดพิเศษเพื่อหารือถึงแนวทางรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.ที่จะเคลื่อนไหวมาปิดล้อมสถานที่เปิดรับสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ในวันที่ 23 ธันวาคม โดยกกต.ทั้ง 5 คน ใช้เวลาในการหารือกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นเวลา 18.15 น. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร  คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง   แถลงว่า ทางกกต.ได้ประชุมนัดพิเศษและพูดคุยกันถึงวิธีการที่จะแก้ไขสถานการณ์ในวันที่ 23 ธันวาคม โดยคาดว่าจะมีผู้ชุมนุมกปปส.และกลุ่มต่างๆ มาปักหลักชุมนุมอยู่ที่บริเวณศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ซึ่งผู้ชุมนุมสามารถใช้สิทธิชุมนุมได้อย่างเต็มที่ โดยกกต.ได้กำชับฝ่ายที่ดูแลความปลอดภัยว่าจะไม่อนุญาตให้ใช้ความรุนแรงใด ๆกับผู้นุม การรักษาความปลอดภัยคงดูแค่ความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆและทรัพย์สินของทางราชการ  ทั้งนี้ กกต.ยืนยันรับสมัครตามกำหนดการเดิมที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาตั้งแต่วันที่ 23-27 ธันวาคม  ตั้งเวลา 08.30-16.30 น. โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่  ส่วนมาตรการที่จะให้เกิดความเป็นธรรมในการได้หมายเลขในการหาเสียงเลือกตั้งนั้น  พรรคใดมาก่อนมาหลัง หากไม่สามารถเข้าไปในสถานที่ได้ กกต.ได้มีมาตรการรองรับไว้หมดแล้ว

“ไม่มีการย้ายสถานที่  ไม่มีการเลื่อนวันรับสมัคร ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่มีมาตรการสร้างความเป็นธรรม รักษาความปลอดภัย สงบเรียบร้อย ทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนด ไม่มีสถานที่สำรอง ยืนยันจะใช้ที่เดิม เพราะการจะเปลี่ยนสถานที่ต้องมีมติจากกกต.และต้องประกาศราชกิจจานุเบกษา” นายสมชัย กล่าว

เมื่อถามถึงมาตรการที่เตรียมไว้รับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นว่าเป็นแนวทางใด  นายสมชัย กล่าวว่า เราจะประสานกับพรรคการเมืองต่าง ๆ ในกรณีที่มาถึงสถานที่ก่อนเวลา 08.30 น.เพื่อคงสิทธิ์ในการจับสลากหมายเลข เชื่อว่ามาตรการที่วางไว้จะก่อให้เกิดความเป็นธรรมกับพรรคที่มาก่อนเวลา

เมื่อถามว่าได้มีการประเมินสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมจะไปเคลื่อนไหวอย่างไร นายสมชัย กล่าวว่า  ไม่เป็นไร ไม่มีปัญหา กลุ่มผู้ชุมนุมสามารถใช้สิทธิการชุมนุมได้อย่างเต็มที่ กกต.ก็ทำงานไปตามหน้าที่ ไม่กังวล คาดว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย และจะสมัครเสร็จในวันที่ 27 ธันวาคม 2556   เนื่องจากมีมาตรการและเตรียมการไว้ทุกอย่างจะเสร็จเรียบร้อยและไม่เกินวันที่ 27 ธันวาคมเวลา  16.30 น .

เมื่อถามว่าจะไม่ใช่เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาใช่หรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า มีการขอกำลังทหารสนับสนุนแต่คิดว่าไม่ได้ใช้ และคิดว่ากำลังที่ขอไปอาจจะได้ใช้น้อยกว่าปกติ และคิดว่าคงจะไม่มีการปะทะ และไม่จำเป็นต้องใช้ทหารเข้ามาควบคุมสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม  หากรับสมัครไม่ได้กกต.ก็จะหารือเพื่อออกมาตรการอีกครั้ง แต่เชื่อว่าวิธีการที่เตรียมไว้จะสร้างความเป็นธรรม เกิดความปลอดภัย สงบเรียบร้อย และทำให้การรับสมัครสำเร็จตามวัตถุประสงค์

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1387722424&grpid=00&catid=&subcatid=
 

Page created in 1.2 seconds with 27 queries.